ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ I Didn’t See You There ดูอนิเมะ

อนิเมะ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของ Reid Davenport เรื่อง “I Did not See You There” ทำงานในสองระดับพร้อมกัน

อย่างแรก มันเป็นภาพยนตร์อัตชีวประวัติยาวเหยียดที่ตลกขบขันและสังเกตได้ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่ชายพิการทางสมองอัมพาตเดินทางผ่านโลกที่สถาปนิกแทบไม่รับรู้ถึงการดำรงอยู่ของเขา และผู้ที่อาศัยปฏิบัติต่อเขาด้วยการดูถูกหรือดูหมิ่นเมื่อสังเกตเห็นเขาที่ ทั้งหมด. “คนที่จ้องมาที่ฉันบนท้องถนนทำให้ฉันนึกถึงความไม่รู้อย่างลึกซึ้งในโลกนี้” เขาบอกกับ PBS News Hour “และฉันไม่ได้หมายความถึงการเทศน์ แต่มันส่งผลกระทบต่อชีวิตของฉันจริงๆ และในทางกลับกัน ฉันแน่ใจว่าจะส่งผลกระทบต่อผู้ทุพพลภาพอีกมากมาย”

หนังการ์ตูน I Didn’t See You There

ประการที่สอง—และมีความสำคัญเท่าเทียมกันอนิเมะ หรืออาจมีความสำคัญมากกว่า— “ฉันไม่เห็นคุณที่นั่น” เป็นภาพยนตร์ทดลองที่มีความงดงามมาก เต็มไปด้วยภาพของวัตถุและสถานการณ์ธรรมดาที่ Davenport ถ่ายไว้อย่างน่าประหลาดใจและเผยให้เห็นว่าเมื่อคุณพบมันอีกครั้งในชีวิตของคุณเอง คุณจะเห็นสิ่งเหล่านั้นแตกต่างออกไป และนึกถึงงานของ Davenport

มีบางช่วงที่ดาเวนพอร์ตชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของชีวิตที่ท้าทายสำหรับเขา เขาติดอยู่บนเครื่องบินพาณิชย์หลังจากที่มันลงจอด เขาพยายามจะข้ามถนนในตัวเมืองซึ่งคนขับไม่สนใจทางม้าลาย ในอพาร์ตเมนต์ของเขา เขาฟังเครื่องตอบรับข้อความในขณะที่กำลังรินเครื่องดื่มด้วยมือที่สั่นเทา (ข้อความสุดท้ายมาจาก Internal Revenue Service)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แต่โดยส่วนใหญ่ ดาเวนพอร์ตเพียงแค่สังเกตโลกรอบตัวเขาและรายงานกลับมา อย่างที่กวี จิตรกร หรือช่างภาพข้างถนนอาจทำ เขามองเห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็น และดูเหมือนว่าเขามีหนวดที่สร้างสรรค์ขึ้นเรื่อยๆ เพราะเขาเชื่อว่ามีความงามเกิดขึ้นทุกที่ และเขาไม่อยากพลาดสิ่งใดๆ

ดาเวนพอร์ตนึกถึงการแสดงประหลาดและการสร้างรายได้จากความแตกต่างเมื่อมีงานรื่นเริงที่เดินทางใกล้อพาร์ตเมนต์ของเขา การแสดงประหลาดไม่ได้เกิดขึ้นในชีวิตสมัยใหม่อีกต่อไปแล้วการ์ตูน แต่ก็ยังสรุปทัศนคติของโลกที่มีต่อความพิการได้มาก สิ่งที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์ของดาเวนพอร์ตคือวิธีที่มันขัดต่อความคิดนั้น ไม่ใช่แค่คำพูดหรือคำพูดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาพและเสียงด้วย ยืนยันว่าดาเวนพอร์ตได้รับการชื่นชมในฐานะศิลปินและนักข่าวผู้สนับสนุน

ฉันไม่เห็นคุณที่นั่น’ รีวิว: มุมมองจากที่นั่งของเขา

ภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยการยิงติดตามด้านข้าง ดูการ์ตูน ซึ่งถ่ายจากกล้องขนาดเล็กที่ติดอยู่ที่แขนของรถเข็นของดาเวนพอร์ต แสดงให้เห็นรถไฟใต้ดินจอดอยู่ในสถานีขณะที่ผู้สร้างภาพยนตร์ล้อเลื่อนไปตามความยาว เสียงบรรยายของดาเวนพอร์ตอธิบายว่าเมื่อรถไฟเริ่มเร่งความเร็วและดึงออกจากสถานีหลังจากที่รถเข็นของเขาเคลื่อนที่ไปในทิศทางเดียวกัน จะมีช่วงเวลาสั้นๆ ที่ทั้งเก้าอี้และรถไฟเคลื่อนที่ด้วยความเร็วเท่ากัน จากนั้นเราจะเห็นช่วงเวลาที่บุคคลที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องการเคลื่อนไหวอาจไม่เคยสังเกตเห็น และมันติดอยู่ในใจ ราวกับบทกวีที่ชวนให้นึกถึงซึ่งดูเหมือนจะถูกโยนทิ้ง แต่กลับทำให้เราตกตะลึง

ส่วนที่ขยายออกไปของภาพยนตร์แนวผจญภัยบางส่วนเชื่อมโยงกับภาพยนตร์ทดลองและภาพยนตร์เรียงความช่วงแรก (” Man With a Movie Camera ” และภาพยนตร์โฮม Super 8 มม. รุ่นทดลองของ Stan ดูอนิเมะ Brakhage ผุดขึ้นในจุดต่างๆ) รวมทั้งผู้สร้างภาพยนตร์ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เช่นMichael Mann ,  Terence DaviesและTerrence  Malick

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ดาเวนพอร์ตเองก็เป็นศิลปินประเภทหนึ่งที่จะหยุดหรือระงับการเล่าเรื่องเพื่อให้เราชื่นชมกับภาพลำแสงที่ตัดผ่านห้องมืดๆ หรือจ้องไปที่เงาสะท้อนในแอ่งน้ำ หรือหันกล้องไปที่ หนังการ์ตูน ท้องฟ้าในขณะที่ช่างกล้องร่อนและหมุนไป เปลี่ยนสายไฟ ยอดไม้ และเมฆให้เป็นองค์ประกอบในภาพตัดปะที่เคลื่อนไหวของสีและรูปร่าง ภาพการเดินทางที่ยาวนานมุ่งเน้นไปที่รั้วเหล็กที่แล่นผ่านขณะที่รถเข็นของดาเวนพอร์ตลัดเลาะไปตามทางเท้าของเมือง แถบสีดำกะพริบผ่านหน้าจอ และดูเหมือนย้อนกลับไปชั่วครู่ อีกซีเควนซ์ประกอบด้วยภาพระยะใกล้ของทางเท้าที่ส่งเสียงหวีดหวิวอยู่ข้างใต้รถเข็นของดาเวนพอร์ตเป็นหลัก ซึ่งทำเป็นเพลงประเภทเพอร์คัชชันที่คุณคาดว่าจะได้ยินในภาพยนตร์ ที่ซึ่งจอร์จ คลูนีย์บุกเข้าไปในห้องนิรภัย พรมแดนของก้อนหินปูถนนและหินทางเท้า

แม้แต่ชื่อเรื่องก็มีหลายชั้น “ฉันไม่เห็นคุณที่นั่น” การ์ตูนHD อธิบายว่าโลกและผู้อยู่อาศัยส่วนใหญ่มีปฏิสัมพันธ์กับคนพิการอย่างไร แต่ยังบรรยายถึงความรู้สึกในการชมและฟังภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย ซึ่งนอกเหนือจากความสำเร็จอื่น ๆอนิเมะญี่ปุ่น ทั้งหมดแล้ว—คำกล่าวส่วนตัวเกี่ยวกับประสบการณ์ชีวิตคนเมืองสมัยใหม่ด้วยภัยอันตราย ความทุกข์ยาก และช่วงเวลาแห่งความสง่างามที่ไม่คาดคิด คุณจะไม่เคยคิดที่จะสังเกตเว้นแต่จะเกิดขึ้นกับคุณเป็นการส่วนตัว ไม่มีการบรรยายมากนักเพราะดาเวนพอร์ตให้ภาพพูดแทนเขา