ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Descendant หนังฟรี

ประวัติศาสตร์เขียนขึ้นโดยผู้ชนะ ดูหนังออนไลน์ ผู้ซึ่งสนใจแต่การปกปิดลาและตำนานความรุ่งโรจน์ของพวกเขาเท่านั้น นี่คือเหตุผลที่ประวัติศาสตร์ปากเปล่าที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นโดยครอบครัวแอฟริกัน-อเมริกันยังคงมีความสำคัญ ประวัติศาสตร์สีดำ  คือ ประวัติศาสตร์  ของอเมริกา แต่บ่อยครั้งที่มันได้รับความเสียหาย แบ่งหมวดหมู่ผิด ถูกโยนทิ้ง หรือถูกละเลยในหนังสือเรียนและชั้นเรียน การลบล้างไม่สามารถทำได้ตามประเพณีปากเปล่า ตราบใดที่ยังมีใครบางคนที่มีชีวิตอยู่เพื่อเล่าเรื่องและส่งต่อเรื่องนี้

รีวิว DESCENDANTS: ทายาทดิสนีย์แฟรีเทล

ฉันคิดถึงเรื่องนี้ขณะดูสารคดียอดเยี่ยมของผู้กำกับมาร์กาเร็ต รีวิวหนัง บราวน์เรื่อง “Descendant” ความเชื่อของฉันได้รับการสนับสนุนเมื่อฉันอ่านความคิดเห็นของบราวน์เกี่ยวกับ Clotilda เรือทาสที่เน้นการเล่าเรื่องในภาพยนตร์ของเธอ “เรื่องราวของ The Clotilda ไม่ใช่ ‘ตำนาน’ หรือ ‘ตำนาน’ อย่างที่คนผิวขาวมักพูดถึง” เธอเขียน “แต่เป็นประวัติศาสตร์ที่มีอยู่แล้ว เป็นเพียงประวัติศาสตร์ที่ไม่ได้รับการบอกเล่าหรือยอมรับว่าเป็นผู้มีอำนาจเหนือกว่า ‘ เรื่องเล่าของชาวอเมริกัน” เรือลำนี้ซึ่งสร้างและให้ทุนโดยผู้มั่งคั่ง Mobile ที่อาศัยอยู่ในแอละแบมา Timothy Meacher ราวปี 1856 ถูกใช้เพื่อนำทาสคนสุดท้ายที่ได้มาในการค้าทาสระหว่างประเทศมาที่อเมริกาในปี 1860 เนื่องจากการค้าทาสประเภทนี้ถือว่าผิดกฎหมายในอเมริกา และถูกมองว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ถูกลงโทษด้วยความตาย Meacher เผาและจม The Clotilda หลังจากนั้นเพื่อปกปิดความผิดของเขา

ทายาทของเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย 110 รายจากการทรยศของ Meacher ตั้งรกรากอยู่ในเมืองแอฟริกาทาวน์ ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของที่ดินที่รวมอยู่ใน Mobile รัฐแอละแบมา พลเมืองที่นั่นทั้งในอดีตและปัจจุบันเป็นองคมนตรีในการเล่าเรื่องคนแรกของ Cudjoe Lewis ซึ่งเคยเชื่อว่าเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของ Clotilda Lewis บอกเล่าเรื่องราวของเขาไม่เฉพาะกับญาติของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้เขียน Zora Neale Hurston ผู้เขียนเรื่องนี้ในหนังสือBarracoon: The Story of the Last Black Cargo ใน ปี 1931 เราได้ยิน Hurston ร้องเพลงบางเพลงที่เธอเรียนรู้จากการค้นคว้าของเธอ และภาพยนตร์เรื่องนี้ยอมรับว่าเธออาจเป็นผู้กำกับภาพยนตร์หญิงผิวดำคนแรก เขียนเป็นภาษาท้องถิ่นของลูอิสBarracoon ถูกปฏิเสธโดยผู้จัดพิมพ์และไม่เห็นแสงสว่างของวันจนถึงปี 2018 ในขณะเดียวกันทุกคนที่อาศัยอยู่ในแอฟริกาทาวน์ก็รู้เรื่องราวของบรรพบุรุษของพวกเขาเพราะประเพณีปากเปล่ายังคงไม่ได้รับผลกระทบจากเรื่องเล่าที่ได้รับอนุมัติซึ่งคนส่วนใหญ่ขายให้ ชาวแอฟริกันทาวน์หลายคนมีความหวังว่าสักวันหนึ่งจะพบหลักฐานของ Clotilda

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

“Descendant” เริ่มต้นด้วยความคิดเห็นจากสมาชิกของ National Association of Black Scuba Divers มีความเป็นไปได้ที่ Clotilda จะถูกพบในที่สุด เราเรียนรู้ว่าการใช้มันเป็นเรือทาสมาจากการเดิมพันที่ Meacher ทำกับชายผิวขาวผู้มั่งคั่งอีกคนว่าเขาสามารถฝ่าฝืนคำสั่งห้ามการค้าทาสระหว่างประเทศในปี 1807 ได้หรือไม่ William Foster กัปตันของ Clotilda แล่นเรือไปยัง Dahomey หลังจากที่ Meacher ได้ยินว่าอาณาจักรกำลังขายศัตรูให้เป็นทาส สิ่งนี้ทำให้ “Descendant” อยู่ในบทสนทนาที่น่าสนใจกับภาพยนตร์นักรบ Agojie ล่าสุดเรื่อง ” The Woman King ” ซึ่งเกิดขึ้นใน Dahomey และกล่าวถึงถึงแม้จะไม่ได้สำรวจอย่างเต็มที่ถึงแง่มุมของการดำรงอยู่ของอาณาจักรก็ตาม (การเปิดเผยแบบเต็ม: ฉันชอบ “The Woman King”)

การพยายามค้นหาตำแหน่งของ Clotilda หลายครั้งก่อนหน้านี้ให้ผลลัพธ์ที่ผิดพลาดหรือไม่มีเลย เนื่องจากข้อมูลตำแหน่งที่อาจมีข้อผิดพลาดโดยเจตนา นักข่าว Ben Raines และเจ้าของธุรกิจ Joe Turner มีสาเหตุมาจากการค้นหาเรือจริงในปี 2019; การค้นพบของพวกเขาได้รับการรับรองโดยนักดำน้ำและ National Geographic Raines และ Turner ปรากฏใน “Descendant” เช่นเดียวกับนักโบราณคดี NatGeo Frederik Hiebert และสมาชิก Kamau Sadiki ของ Slave Wrecks Project ซึ่งทำงานให้กับพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแอฟริกัน – อเมริกันแห่งชาติของ Smithsonian (NMAAHC) ศาสตราจารย์และนักคติชนวิทยา (และผู้เขียนร่วมของภาพยนตร์เรื่องนี้) ดร. เคิร์น แจ็คสันผู้ซึ่งศึกษาเรื่องราวและเรื่องราวรอบๆ เรือ ก็พร้อมที่จะให้ข้อมูลที่สำคัญแก่ผู้ชมด้วยเช่นกัน

Descendants สาวกดิสนีย์ห้ามพลาด

หัวพูดคุยที่น่าสนใจที่สุดคือทายาทเอง ดู อ นิ เมะ เราพบพวกเขาหลายคน รวมถึง Emmett Lewis ผู้เป็นทายาทสายตรงของ Cudjoe Lewis เมื่อพบเรือแล้ว คนเหล่านี้จะพูดต่างกันออกไปว่าควรนำสิ่งที่พบในประวัติศาสตร์นี้ไปใช้อย่างไร บางคนชี้ให้เห็นถึงความสำคัญทางประวัติศาสตร์และความสำเร็จของอนุสรณ์สถานแห่งชาติเพื่อสันติภาพและความยุติธรรม ihdmovie ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองมอนต์โกเมอรี่ รัฐแอละแบมา และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยือน คนอื่นไม่ต้องการให้สิ่งนี้เป็นเพียงสิ่งดึงดูดใจ พวกเขาเชื่อว่าความสำเร็จที่เป็นไปได้ในฐานะโบราณสถานควรเป็นประโยชน์ต่อชุมชนแอฟริกาทาวน์ อันที่จริง ปฏิสัมพันธ์ระหว่าง Emmett Lewis และผู้มาเยี่ยมหลุมศพของ Cudjoe Lewis นั้นรู้สึกเหมือนกับว่าผู้ชายกำลังเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในสวนสนุกแทนที่จะเป็นหลุมศพของใครบางคน ความกระตือรือร้นของลูอิสในขณะที่เขาพูดอย่างภาคภูมิใจในความพากเพียรของบรรพบุรุษของเขานำทางฉันผ่านอารมณ์ที่หลากหลายและความรู้สึกไม่สบาย “เรายังอยู่ที่นี่” เขาพูดอย่างภาคภูมิใจ และคำกล่าวอ้างดังกล่าวก็ดังก้อง

ในขณะที่ “Descendant” รีวิวซีรี่ย์จีน แสดงให้เห็นถึงความสุขของชาวแอฟริกาทาวน์ที่ในที่สุดก็มีหลักฐานว่า Clotilda ไม่ใช่ตำนาน แต่ก็ยังบอกเล่าเรื่องราวอื่นเกี่ยวกับการเหยียดเชื้อชาติอย่างเป็นระบบและสิ่งแวดล้อมและวิธีที่ครอบครัว Meacher ยังคงได้รับประโยชน์จากการแสวงประโยชน์จากลูกหลานของ 110 คน Thomas Meacher ขโมยและขาย เนื่องจากกฎหมายกำหนดขอบเขตสีแดงและกฎหมายกำหนดเขตเสียหายอื่นๆ แอฟริกาทาวน์จึงถูกล้อมรอบด้วยโรงงานที่พ่นสารเคมีที่เป็นพิษ ปรากฎว่าที่ดินส่วนใหญ่ที่เป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมเหล่านี้ถูกเช่าหรือขายให้กับพวกเขาโดยสมาชิกในครอบครัวของ Meacher แม้แต่แหล่งน้ำเล็กๆ น้อยๆ ที่พบ Clotilda เป็นเพียงส่วนเดียวของพื้นที่ที่พวกเขาเป็นเจ้าของ และไม่ใช่โดยรัฐบาลแอละแบมา

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ไม่มีเครื่องบันทึกสำหรับกล้องของบราวน์ รีวิวการ์ตูนอนิเมะ แต่ไมเคิล ฟอสเตอร์ ทายาทของกัปตันวิลเลียม ฟอสเตอร์ ปรากฏตัวในพิธีรำลึกถึงการค้นพบโคลทิลดา เขารู้สึกประหลาดใจที่ขาดความเป็นปรปักษ์และการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่เขาได้รับจากชาวแอฟริกันทาวน์ เขายังออกเดินทางไปยังบริเวณที่เรือจม ในระหว่างการท่องเที่ยวนั้น บราวน์ได้รวมบทสนทนาที่ดึงความคิดที่เหนื่อยและไม่พอใจออกมาว่า “ทาสได้รับการปฏิบัติอย่างดี” จากทาสของพวกเขา ข้อแก้ตัวที่เข้าใจผิดโดยลูกหลานของเจ้าของทาสอาจนับว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของประวัติศาสตร์ปากเปล่าหากไม่ได้ถูกพิมพ์ซ้ำในการพิมพ์มานานหลายทศวรรษหรือไม่ใช่ศตวรรษ ไอเดียนี้ถูกยิงโดยบุคคลอื่นบนเรืออย่างสุภาพ

โชคดีที่ “Descendant” disney+ ไม่ได้จบลงด้วยฉากนั้น netflix ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งไปที่ MNAAHC ที่ Smithsonian เพื่อใช้เวลากับ Mary Elliott ภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์ เอลเลียตดูแลนิทรรศการ Slavery and Freedom และบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองเกี่ยวกับบรรพบุรุษ นี่แหละที่ทำให้อารมณ์รุนแรงของ “Descendant” โดนฉัน ด้วยตัวของมันเอง นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปีนี้ เป็นบทเรียนประวัติศาสตร์ที่สร้างสรรค์และตัดต่ออย่างยอดเยี่ยม ซึ่งได้ประโยชน์จากการปล่อยให้ตัวละครในเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา แต่สิ่งที่ทำให้น้ำตาซึมคือความรู้สึกที่ในที่สุดฉันก็ได้ตั๋วสำหรับ NMAAHC หนึ่งสัปดาห์ก่อนการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันรอมาหกปีแล้วจึงจะได้เข้าไป และประสบการณ์ก็เปลี่ยนชีวิต เพราะฉันไม่เคยดำดิ่งลงไปในประวัติศาสตร์ของคนผิวดำมาก่อนเลย

“ทายาท” มีค่าควรแก่การดูไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ซีรี่ย์จีน อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ดูเช่นฉัน ทำให้เกิดความจริงที่ว่า ไม่ว่าใครจะพยายามล้างประวัติศาสตร์อย่างหนักเพียงใด เรื่องราวของเราจะได้รับการบอกเล่าอย่างครบถ้วนตลอดไปโดยเราและเพื่อเรา