หนัง

“Downton Abbey”

DOWNTON ABBEY

การจัดอันดับดาวที่ด้านบนของบทวิจารณ์นี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบ “Downton Abbey” ไม่เคยดูหรือเบื่อที่จะดูมานานก่อนที่จะจบการทำงานหกฤดูกาล ผู้ชมเหล่านั้นจะถือว่าเรื่องนี้เป็นหนังสองดาวหรือหนึ่งดาวหรือไม่มีเลย เรตติ้งนี้มีไว้สำหรับคนหัวแข็งที่จะประกอบด้วยผู้ชมส่วนใหญ่สำหรับบทสรุปจอใหญ่ของละครJulian Fellowesเกี่ยวกับขุนนางและคนรับใช้ในคฤหาสน์อังกฤษช่วงต้นศตวรรษที่ 20 การจัดเรตนี้มีไว้สำหรับแฟน

ภาพยนตร์และรายการทีวีประเภทย่อยบางประเภทเช่นกัน: สร้างละครเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายอย่างฟุ่มเฟือยเกี่ยวกับคนที่ถูกกดขี่ข่มเหงซึ่งอาจตัดคำพูดที่หยาบคายออกมาเป็นครั้งคราว แต่ถ้าพวกเขาถูกผลักดันให้ถึงจุดสุดยอด – หรือถ้า เช่น Violet the Dowager Countess ( แม็กกี้ สมิธ)

พวกเขาแก่เกินไป แข็งแกร่ง และตั้งใจที่จะดูแลสิ่งที่คนอื่นคิดเกี่ยวกับพวกเขาสุดท้ายนี้ เรตติ้งมีไว้สำหรับผู้ชมประเภทที่ฉันสงสัยว่าจะเปลี่ยนหนังเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่องถล่มทลายที่คาดไม่ถึง: ผู้ที่อาจไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องออกจากบ้านเพื่อชมภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่มีไดโนเสาร์ หุ่นยนต์ ฮีโร่ หรืออัศวินเจได แต่จะ เดินทางไกลเพื่อชมภาพยนตร์ที่ผู้ใหญ่ที่แต่งตัวดีและมีไหวพริบดีมักพูดและพูดแบบผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่กล่าวว่าอาศัยอยู่ในเรื่องราวที่คล้ายกับความเป็นจริง โดยมีการจัดเลี้ยง การเต้นรำ การวางอุบายของครอบครัว เครื่องแต่งกายของเสื้อคลุม การเกี้ยวพาราสีที่บริสุทธิ์ การบอกรัก และการแสดงปฏิกิริยาตอบโต้ของตัวละครที่ไม่ยอมให้ตัวละครอื่นๆ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ละเว้นวิธีการทำโทษตนเองในสังคมและ “กินแกลบชามนี้มันดีสำหรับคุณ” ระเบิดที่มีความหมายเหมือนกันกับเหยื่อออสการ์ของฮอลลีวูดมากขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง “Downton Abbey” ตัวละครหลักและตัวละครรองประมาณสี่โหล ประกอบเป็นทั้งขุนนางและคนรับใช้ คึกคักหน้าจอเป็นเวลาสองชั่วโมง วางแผนและดำเนินแผนการใหญ่โต และทิ้งเรื่องซุบซิบที่ชุ่มฉ่ำ แต่ส่วนใหญ่ใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย : การจัดจาน ช้อนส้อม ภาชนะใส่ของ แก้ไขหม้อไอน้ำที่เสียหาย เปลี่ยนชุดให้เสร็จภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง กลางดึก พวกเขาออกไปตากฝนเพื่อจัดเก้าอี้เหล็กสำหรับชาวเมืองที่ควรมารวมตัวกันในเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อชมการเสด็จมาของกษัตริย์จอร์จที่ 5 และควีนแมรี่ ซึ่งมีกำหนดจะรับประทานอาหารที่ Downtonนี่ยังห่างไกลจากภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบ—มันให้ความรู้สึกรีบร้อนและผอมบาง และช่วงเวลาสำคัญสองสามครั้งก็ถูกโยนทิ้งไป เช่นเดียวกับในฟีเจอร์สรุป “Deadwood” ล่าสุด มีเรื่องราวเพียงพอสำหรับซีซันอื่นของซีรีส์ ซึ่งส่วนใหญ่มีการเชื่อมโยงกันในฉากที่ค่อนข้างสั้น (บางฉากใช้เวลาเพียง 15 วินาที) วิธีการนี้ชวนให้นึกถึงหนังตลกเบา ๆ จากฮอลลีวูดเก่า ดูหนัง hd

ผู้ชมแทบจะไม่ได้จุ่มนิ้วก้อยในสถานการณ์ที่ละครยาวหนึ่งชั่วโมงจะซึมซับ แต่ก็ยังใช้ได้ มันใช้งานได้จริง เป็นคนใจดีและฉลาด และรู้ว่าจะจบเมื่อไหร่คุณจำเป็นต้องรู้อะไรนอกเหนือจากนั้น? เลดี้ แมรี่ ( มิเชลล์ ด็อคเคอรี่) ยังคงกังวลว่าดาวน์ตันจะรักษาตัวเองไว้ไม่ได้ในช่วงเวลาที่ประหยัดกว่าซึ่งขมวดคิ้วกับการแสดงความมั่งคั่งอันยิ่งใหญ่ (มีการอ้างอิงถึง General Strike of 1926 แต่ในแง่ของความไม่สะดวกและความบ้าคลั่งที่เกิดขึ้นเท่านั้น) สิ่งประดิษฐ์บังคับให้อดีตพ่อบ้าน Carson ( Jim Carter)) ออกจากราชการเพื่อดูแลมรดกก่อนเสด็จพระราชดำเนินเยือน มีแผนย่อยเกี่ยวกับความตึงเครียดระหว่างจักรวรรดิอังกฤษและไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งแสดงโดยทอม แบรนสันของอัลเลน ลีช อดีตคนขับรถ ผู้จัดการมรดกคนปัจจุบัน และนักสังคมนิยมชาวไอริชที่แข็งขัน และอีกคนมุ่งความสนใจไปที่โธมัส บาร์โรว์ (โรเบิร์ต เจมส์-คอลลิเออร์) ทหารราบคนแรกที่เป็นเกย์ซึ่งถูกกดขี่ ซึ่งต่อมากลายเป็นหัวหน้าคนรับใช้ ผู้ช่วยคนรับใช้ และในที่สุดก็เป็นพ่อบ้าน (แทนที่คาร์สัน)นอกจากนี้ยังมีเค้ามรดกที่ส่วนใหญ่เป็นข้ออ้างที่จะหลุมแม็กกี้สมิ ธ กับคนอื่นดีนักแสดงตัวอักษรภาษาอังกฤษเป็นImelda Staunton ต่อมารับบทเป็น เลดี้ ม็อด แบ็กชอว์ บารอนที่มีพ่อเป็นอาของโรเบิร์ต ครอว์ลีย์ (ฮิวจ์ บอนเนวิลล์) ม็อดได้รับมรดก “แกรนบีเอสเตท” ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของตระกูลครอว์ลีย์ และกำลังคิดจะทิ้งให้ลูซี่ สมิธ ( ทูพเพนซ์ มิดเดิลตัน ) คนรับใช้ของเธอ อื้อฉาว! มีการเขียนเกี่ยวกับซีรีส์ทางทีวีดั้งเดิมมากมาย และตอนนี้ก็ฉายต่อเนื่องบนจอใหญ่โดยยืนยันว่าสิ่งที่ดึงดูดใจหลักคือความคิดถึงในระบอบราชาธิปไตย ลำดับชั้นที่เข้มงวด และการเวนคืนทรัพยากรและความมั่งคั่งในอาณานิคมอย่างทั่วถึง ถูกต้องตราบเท่าที่มันไป ระบบกระจายเสียงสาธารณะทำให้ “Downton Abbey” ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา เครือข่ายนั้นคงอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีแองโกลฟิเลียดูหนังออนไลน์

มีบางอย่างที่ทำให้ไม่สงบเล็กน้อย (แม้ว่าจะเข้าใจได้ แต่ในทางฟรอยด์) เกี่ยวกับความปรารถนาอย่างต่อเนื่องที่จะปลุกระดมประเทศแม่ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกจองจำซึ่งเด็กกบฏปฏิเสธเมื่อ 250 ปีก่อน สิทธิ์ในที่นี้ไม่ได้ถูกตรวจสอบ แต่นักเล่าเรื่องไม่ได้พลิกก้อนหินเพื่อดูว่ามีแมลงอะไรแอบแฝงอยู่ เช่นเดียวกับเรื่องราวส่วนใหญ่ที่อยู่ท่ามกลางเศรษฐีในช่วงเวลาอื่น มีแง่มุมที่ “มีได้ทั้งสองทาง”จริงๆอยากจะเห็นพวกเขาต้องการจะอยู่ที่บ้านดูภาพยนตร์โดยไมค์ลีห์หรือเคนลอช หนังแบบนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับโค้ช กองทหาร เสื้อกั๊กและหมวกกะลา และความแวววาวของกระดิ่งสีเงินหนังhd