หนัง

ดูหนังออนไลน์ Capernaum

Capernaum

ดูหนังออนไลน์ การพรรณนาถึงความยากจนข้นแค้นในโรงภาพยนตร์ทำให้เกิดความท้าทายสองด้านเกี่ยวกับจริยธรรม ผู้สร้างภาพยนตร์สามารถบรรลุและรักษาน้ำเสียงที่เหมือนจริงและให้อารมณ์ด้วยความเคารพได้อย่างไรโดยไม่ต้องหมกมุ่นอยู่ กับ ความทุกข์ยากหรือดูถูกเรื่องของพวกเขาที่โชคดีน้อยกว่าพวกเขา? ผู้อำนวยการ สร้างภาพยนตร์ชาวเลบานอนนาดีน ลาบากิ (“Caramel,” “ Where Do We Go Now? ”) ประสบความสำเร็จในการเดินไต่เชือก นั้น  ด้วยเรื่องราวอันแสนสุขุม ของเธอใน “Capernaum” ซึ่งเขียนโดย Labaki, Jihad HojeilyและMichelle Keserwany ใน “เมืองคาเปอรนาอุม” ความโศกเศร้าของผู้ยากไร้ปรากฏให้เห็นอย่างไม่สิ้นสุด ทำให้คุณรู้สึกเจ็บปวดทางร่างกายในกระดูกของคุณ แต่วิธีที่ผู้สร้างภาพยนตร์แสดงความเจ็บปวดเหล่านี้ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการเอารัดเอาเปรียบหรือให้เปล่า—มีเรื่องของข้อเท็จจริงที่ละเอียดอ่อนแม้ในการเอาใจใส่ของ Labaki ที่ป้องกันไม่ให้กลายเป็นความสงสาร หากมีสิ่งใด ผู้เขียนร่วม/ผู้กำกับดูเหมือนจะรู้และใส่ใจเกี่ยวกับเด็กแบบที่เธอติดตามใน “คาเปอรนาอุม” นักสู้ที่ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องอยู่อย่างอิสระ มีไหวพริบ และไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเมื่อสิ้นสุดวันที่เหนื่อยล้าในแต่ละวัน เริ่มต้นขึ้นโดยไม่มีคำสัญญาว่าพรุ่งนี้จะสดใสเด็กมหัศจรรย์ที่เป็นปัญหาที่นี่คือ Zain รับบทโดยZain Al Rafeea นักแสดงครั้งแรกด้วยความเชื่อมั่นที่น่าตกใจและระดับวุฒิภาวะทางอารมณ์ Zain วัย 12 ขวบที่ไม่ได้ลงทะเบียนอาศัยอยู่ในสลัมที่ขาดแคลนของเลบานอนกับพ่อแม่ที่ไม่ได้รับการศึกษาและกลุ่มพี่น้องที่คับคั่ง Zain เป็นทั้งนักแก้ปัญหาที่มีความสามารถและช่างสังเกตที่เฉลียวฉลาด แม้ว่าลักษณะนิสัยที่โตแล้วเหล่านี้ไม่ได้ฟังดูน่าเศร้านัก แต่ก็เป็นทรัพย์สินที่น่าท้อใจในการสำรวจจริง เนื่องจากพวกเขาได้รับการหล่อหลอมเพื่อต่อต้านความยากลำบากที่ไม่เหมือนใครที่เด็กไม่ควรต้องเผชิญ แต่ Zain ที่กระท่อนกระแท่นและฉลาดซึ่งมีใบหน้าที่แข็งกร้าวของชายชราและท่าทางที่กำบังดวงตาที่อ่อนเยาว์และภายนอกของเขาถูกฝังอยู่ภายในความพ่ายแพ้เกินอายุของเขาจนเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าความไร้เดียงสาของวัยเด็กเป็นสิ่งที่มีค่าที่เขาควร จะได้รับ เราเข้าใจแล้วว่าเด็กหนุ่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคนนี้มีความสามารถและเฉียบแหลมเพียงใด เมื่อเขาเข้าใจโดยสัญชาตญาณว่าน้องสาวสุดที่รักของเขา ซึ่งเป็นเด็กก่อนวัยรุ่นที่เพิ่งจะมีประจำเดือน จะถูกขายให้กับแฟนหนุ่มเพื่อแลกกับไก่บางตัว ดังนั้นเขาจึงช่วยน้องสาวของเธอทำความสะอาด ขโมยผ้าอนามัยให้เธอจากร้านขายของชำในท้องถิ่น และสอนวิธีซ่อนร่องรอยของร่างกายที่บานสะพรั่งของเธอ แม้จะมีความพยายามทั้งหมดของเขา แต่เขาก็สูญเสียน้องสาวไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น Zain จึงหนีออกจากบ้านและวันหนึ่งต้องเผชิญกับพ่อแม่ที่สิ้นหวังในศาล ซึ่งเป็นโครงเรื่องที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดโครงสร้างในขณะที่ส่วนหนึ่งของเรื่องราวได้รับการเล่าในเหตุการณ์ย้อนหลังสุนทรพจน์ที่ยืดเยื้อและคำอธิบายที่เจาะจงจมูกในฉากในห้องพิจารณาคดีเล่นตามหลักการสอน ขัดกับคุณลักษณะ “แสดง ไม่บอก” ที่ตรงไปตรงมากว่าในภาพยนตร์ของลาบากิ ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

พวกเขายังขัดจังหวะการบรรยายที่แสดงออกเล็กน้อย ฉันพบว่าตัวเองสงสัยว่าทำไมผู้สร้างภาพยนตร์ไม่ชอบการเล่าเรื่องตามลำดับเวลาและเพียงแค่แก้ไขการกระทำขั้นสุดท้ายในลำดับศาล

ดูหนังออนไลน์ อุปสรรคนั้นคือ “คาเปอรนาอุม” เป็นขุมพลังที่ไม่หยุดยั้งเมื่อลาบากิติดตามชะตากรรมของซาอินในขณะที่เขาพบที่หลบภัยชั่วคราวภายใต้ปีกคุ้มครองของราฮิล ( ยอร์ดานอส ชิเฟอรอว์ ) ผู้ลี้ภัยชาวเอธิโอเปียที่ทำงานอย่างผิดกฎหมายในงานแสดงสินค้าและเป็นแม่ที่น่ารักอย่างไม่น่า เชื่อ Yonas เด็กวัยหัดเดิน ( Boluwatife Treasure Bankole). ทำงานเกี่ยวกับแผนการออกนอกประเทศพร้อมกับดูแลทารก Yonas หลังจากที่ราฮิลหายตัวไป (นี่เป็นฉากที่ทำลายจิตวิญญาณมากที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้) ในที่สุด Zain ก็กลับมาอยู่ในกรงเล็บของอดีตกลุ่มของเขาผลงานของ Labaki มีลักษณะแนวนีโอเรียลลิสต์ที่ปฏิเสธไม่ได้ ไม่เพียงแต่ทำให้นึกถึง LionของGarth Davisครึ่งแรกเท่านั้น แต่ยังรวมถึง “Shoeshine” ของ Vittorio De Sica และ The Florida ProjectของSean Baker” (ถึงแม้จะขาดการสั่งการทางศิลปะของชื่อเหล่านี้) ลาบากิสร้างชีวิตแห่งความตายที่ Zain อาศัยอยู่ด้วยรายละเอียดที่วัดได้อย่างระมัดระวัง: น้ำตาแห้งทุกชิ้น เสื้อผ้าทุกชิ้น โคลนและฝุ่น ตอกย้ำความโหดร้ายในแต่ละวันของโลกที่เด็ก ๆ สวมโซ่ (ไม่ใช่แค่เปรียบเทียบ) เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ต้องตกอยู่ในอันตรายหรือปัญหาโดยไม่มีใครดูแล และโชคดี ที่ผู้สร้างภาพยนตร์ยืนยันว่าจะไม่สนใจสื่อลามกอนาจารในตอนท้าย ใน ฉากสุดท้ายที่จะทำให้คุณรู้สึกจุกในลำคอ เธอให้รางวัลแก่ Zain ในด้านจิตใจที่ดี ความจงรักภักดี และความคิดสร้างสรรค์อันชาญฉลาดที่หาตัวจับยาก นอกจากนี้ เธอยังทำให้เราได้เห็นผู้รอดชีวิตที่ไม่ธรรมดาคนนี้กลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง หรือในทุกโอกาส เป็นครั้งแรก เวลา หนังhd