ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Tommaso วิจารณ์หนัง

จะเกิดอะไรขึ้นกับคนที่ได้รับความ ดูหนังออนไลน์ เสียหายและทำลายล้างหลังจากที่เขาทำงานเพื่อแก้ไขตัวเอง? งานศิลปะของเขาจะเป็นอย่างไร? ความสัมพันธ์ของเขา? ชีวิตเขา? “Tommaso” ของ  Abel Ferrara สำรวจคำถามเหล่านั้นและคำถามอื่นๆ ด้วยความซื่อสัตย์อย่างตรงไปตรงมา ไม่เคยแสร้งทำเป็นว่ามีคำตอบ

ฉันรักหนังเรื่องนี้. รักมัน หยุดพูดเรื่องนี้กับเพื่อนไม่ได้ ฉันตระหนักถึงปัญหาของมัน ในเรื่องและรูปแบบ มันเป็น (โดยเจตนา) ของที่ระลึกเล็กน้อย ในแง่ของการมุ่งเน้นไปที่ผู้ชายที่เป็นพิษหรือผู้ชายที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นพิษ และยังมีปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งฉันจะจัดการในเวลาที่เหมาะสม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงกระบวนการภายในที่ละเอียดอ่อน ซับซ้อน ส่วนใหญ่เป็นการไตร่ตรอง ผสมผสานความอ่อนน้อมถ่อมตนเข้ากับความวิตกกังวล จนข้อบกพร่องของมันดูเล็กน้อย

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยWillem Dafoeในฐานะนักแสดงและผู้สร้างภาพยนตร์ เช่นเดียวกับเฟอร์ราราในชีวิตจริง ทอมมาโซเป็นคนติดยาที่ฟื้นตัวแล้วและติดเหล้าอยู่ในโรมกับภรรยาที่อายุน้อยกว่าและลูกสาววัยหัดเดินของเขา เราดูในขณะที่เขาทำงานในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ที่ยังไม่ได้ผลิตเกี่ยวกับชายผู้รอดชีวิตในดินแดนรกร้างและเรียนรู้ที่จะรักอีกครั้ง เราสังเกตในขณะที่เขาทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เขามีความสุข เช่น เดินเข้าไปในร้านกาแฟในท้องถิ่น สั่งเครื่องดื่มเล็กๆ หนึ่งแก้ว กลืนมันลงไปแล้วเดินออกไป เราเห็นเขาเข้าร่วมการประชุม AA และพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตที่ผ่านมาและการดิ้นรนของเขาในการรักษาความสะอาด เราดูเขาขอโทษภรรยานิกกี้ ( คริสติน่า ชีเรียค ) ที่ไม่ใส่ใจเธอและดีดี้ลูกสาวของพวกเขา ( แอนนา เฟอร์รารา )) ตามที่ควรจะเป็น และอภิปรายว่าเด็กที่พวกเขารักได้มาระหว่างพวกเขาเป็นคู่กันอย่างไร ฉากเซ็กซ์ที่ตามมาของพวกเขาถูกขัดจังหวะโดยเด็กคนเดียวกันที่เรียกหาแม่ ของขนาดเท่าชีวิตจริงทั้งหมดของมัน

TOMMASO บทวิจารณ์ภาพยนตร์

แต่มีปัญหาในการผลิตเบียร์รีวิวหนัง ทอมมาโซเห็นนิกกี้อยู่ในสวนสาธารณะกับชายอีกคนหนึ่งและหมกมุ่นอยู่กับความไม่ซื่อสัตย์ของเธอ สลับกันโทษตัวเอง เธอ ผู้ชาย และปัจจัยอื่นๆ ความสงบสุขของฮีโร่ได้พังทลายลงและภาพยนตร์เรื่องนี้ก็กลายเป็นเรื่องวุ่นวายและผันผวนมากขึ้น การสร้างภาพยนตร์ยึดเราไว้กับใบหน้าที่แสดงออกของ Dafoe ขณะที่เขามองดูสิ่งต่างๆ หรือจินตนาการถึงสิ่งต่างๆ มุมมองเป็นอัตนัยมาก—ทอมมาโซเป็นศูนย์กลางของทุกฉาก—ซึ่งมักจะเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าความวิตกกังวล ความหวาดระแวง และความโกรธของฮีโร่นั้นจุดประกายด้วยของจริงมากน้อยเพียงใด และผลของการปล่อยให้ความไม่มั่นคงได้รับผลมากน้อยเพียงใด ที่ดีกว่าของเขา

ทั้งหมดนี้ถูกคิดและดำเนินการอย่างพิถีพิถัน แม้จะมีความตรงไปตรงมาของการจัดฉากและงานกล้อง และความประทับใจภายนอกที่นักแสดงแสดงออกมา แม้แต่องค์ประกอบการเล่าเรื่องที่น่าอัศจรรย์หรือแสดงออกถึงอารมณ์หรืออย่างอื่นที่ไม่ใช่วัตถุประสงค์ก็เป็นชิ้นที่มีองค์ประกอบที่ชัดเจนกว่า และหลังจากถึงจุดหนึ่ง คุณต้องเลิกกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ “กำลังเกิดขึ้นจริง” และสิ่งที่ไม่เกิดขึ้น และยอมรับทั้งหมดว่าเป็นวิธีการอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นภายใน Tommaso

นอกจากนี้ยังมีมิติทางศาสนาที่ดึงเอาประวัติศาสตร์อันยาวนานของเฟอร์ราราในฐานะนักสร้างภาพยนตร์ชาวอิตาลีชาวอิตาลี คาทอลิก นิวยอร์ก เล่าเรื่องความรุนแรงและยั่วยุของชายและหญิงที่อยู่บริเวณขอบ เต็มไปด้วยความบาป เพศ ยาเสพติด การดื่ม และภาพความรุนแรง ในหลาย ๆ ด้านที่หนังเรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคำตอบหรือน้องชายที่ใจดีของ “ Bad Lieutenant ” ของเฟอร์รารา ก็เกี่ยวกับชายผู้มีปัญหาเช่นกัน แม้ว่าจะเป็นคนที่ทำลายตนเองและโหดร้ายมากกว่า และบางครั้งก็ชั่วร้ายกว่า คุณสามารถเห็นความสัมพันธ์ที่คล้ายคลึงกันระหว่างภาพยนตร์สองเรื่องของสกอร์เซซี่เกี่ยวกับชาวนิวยอร์กที่นอนไม่หลับในยานพาหนะ: “ Taxi Driver ” เกี่ยวกับคนขับแท็กซี่ผู้โดดเดี่ยวที่ต้องการจะฆ่า และ “ Bringing Out the Dead” เกี่ยวกับ EMT ที่รักและต้องการเยียวยา เฟอร์รารากำลังพูดข้ามเวลา พูดกับตัวเองและผลงานของเขา ซึ่งมีตัวละครติดยาหรือติดเหล้ามากมาย และมักเกี่ยวข้องกับการใช้สารเสพติดผ่านคำอุปมา (เช่นใน “The Addiction” ละครราคาประหยัดเกี่ยวกับแวมไพร์)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แน่นอนว่ามีภาพพระคริสต์อยู่หลายเมตริกตัน เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ของเฟอร์ราราหลายเรื่อง เฟอร์ราราใช้การยึดถือศาสนาเพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์ชีวิตของทอมมาโซกับกรอบศีลธรรมที่เขาเรียนรู้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ฮีโร่มักถูกถ่ายทำในท่าตรึงกางเขน มีฉากที่เล่นเหมือนเป็นฉากคัทจากเรื่อง “ The Last Temptation of Christ ” ของสกอร์เซซี่ แต่อยู่ในเสื้อผ้าแนวสตรีทหลังยุคมิลเลนเนียล บางครั้งเรารู้สึกว่าทอมมาโซกำลังแสดงการทรมานของเขาแทนการมีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์: คนหลงตัวเองตอกย้ำตัวเองเพื่อข้ามแทนที่จะจัดการกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเขา แต่เรายังเห็นว่าทอมมาโซประพฤติตนตามคำสอนของพระคริสต์ แทนที่ความโกรธด้วยความเมตตา สถานการณ์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นซึ่งอาจทำให้ควบคุมไม่ได้

เรื่องราวของศิลปินชาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในโรมกับนิกกี้ ภรรยาสาวชาวยุโรปของเขา และดี ดี ลูกสาววัย 3 ขวบของพวกเขา

มันช่วยในภาพยนตร์ประเภทนี้เพื่อให้ Willem Dafoe disney เล่นเป็นฮีโร่ เขาไม่เพียงแต่แสดงภาพพระเยซูในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่เรื่องหนึ่งเท่านั้น (ในภาพยนตร์เรื่อง “The Last Temptation of Christ” ของสกอร์เซซี่”) เขายังเล่นร่างที่เหมือนพระคริสต์ (โดยเฉพาะในหมวด “ หมวด ”) และผู้แสวงบุญทางโลก เขายังเล่นเป็นวายร้าย สัตว์ประหลาด ผู้ทารุณ และผู้ล่อลวงด้วยความเชื่อมั่นเสมอ บางครั้งก็มีความเพลิดเพลิน เขาถ่ายทอดด้านมืดและด้านสว่างที่นี่ ทำให้เรารัก สงสาร และหยั่งรากลึกสำหรับตัวละครนี้ แล้วเกลียดเขา (อย่างที่นิกกี้ทำในบางครั้ง) นี่เป็นหนึ่งในการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Dafoe ซึ่งเป็นผลรวมของทุกสิ่งที่คุณทำและทุกสิ่งที่เขาทำ 

ทอมมาโซเป็นเจ้าชู้ในสมัยที่เขาเสพยา ดังนั้นเราจึงไม่แปลกใจเลยที่เขาเริ่มหลงทาง หรือพยายาม ด้วยความจองหอง หรือกลัวว่าญาติจะอ่อนแอ พันเท่า) นอกจากนี้เรายังเฝ้าดูความโกรธที่ระงับไว้เริ่มก่อตัวขึ้นภายในตัวเขา จนถึงจุดที่การเคลื่อนไหวของเขารุนแรงขึ้นและหุนหันพลันแล่นมากขึ้น และการสนทนาของเขากับนิกกี้เป็นการบอกเป็นนัย ต่อสู้ และประนีประนอมมากขึ้น

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดออก มีฉากเซ็กซ์ ฉากแฟนตาซี ฉากแต่งหน้า และการจีบสาวที่บริสุทธิ์ใจกับผู้หญิงอายุน้อยกว่า (รวมถึงนักเรียนและสมาชิกกลุ่มเอเอ) บางส่วนเหล่านี้เป็น “ของจริง” และบางส่วนเป็นภาพเพ้อฝันอย่างชัดเจนและเป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายโดยเข้าสู่โหมดที่ชวนให้นึกถึงภาพอาร์ตเฮาส์ชายชาวยุโรปที่ขับเคลื่อนโดยผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่ซึ่งได้รับการยกย่องในยุค 60 และ 70 แนวโน้มเหล่านี้เกิดจากความสนใจของเฟอร์ราราในด้านจิตวิทยา เราเรียนรู้ว่านิกกี้อาจจะชอบทอมมาโซเพราะพ่อของเธอทิ้งเธอไปตั้งแต่ยังเด็ก และมีข้อเสนอแนะว่า เหมือนอาจารย์ผู้ใหญ่ในเรื่อง “ มูนสตรั ค”” ที่คอยตีนักเรียนหญิงเสมอ Tommaso ตรึงผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าเพราะเขากลัวความตาย นักเรียนคนหนึ่งที่ทอมมาโซจีบด้วยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อของเธอที่ดูเหมือนว่าเรื่องจะเกิดขึ้นกับนิกกี้ให้เขาฟัง รูปแบบทางเพศและความโรแมนติกเกิดขึ้นซ้ำๆ ในชีวิตของผู้คน เช่นเดียวกับวัฏจักรของการเสพติดและการฟื้นตัว แรงดึงดูดคือสิ่งมึนเมา นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้คนอธิบายว่าการมีความรักหรือตัณหาเป็น “ความเร่งรีบ” พวกเขาได้รับสูงจากมัน

ในฐานะนักเขียน/ผู้กำกับ เฟอร์ราราทำในสิ่งที่เราเห็นทอมมาโซทำในจินตนาการ เขาฉีกหัวใจของตัวเองออกจากอกและขอให้ผู้ชมส่งผ่านและดูให้ดี เฟอร์ราราถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในเมืองที่รับเลี้ยงในโรมรีวิวหนัง disney ที่ซึ่งเขาตั้งรกรากหลังจากย้ายจากบ้านเกิดที่นิวยอร์ก ซึ่งตอนนี้เขาหลีกเลี่ยงเนื่องจากเขาเชื่อมโยงกับการเสพยาและแอลกอฮอล์ในอดีต ที่ตั้งหลักคืออพาร์ตเมนต์ของ Tommaso คืออพาร์ตเมนต์ของ Ferrara Chiriac เป็นภรรยาของ Ferrara ในชีวิตจริง และ Anna Ferrara เป็นลูกสาวของพวกเขา ตัวละครสมทบในภาพยนตร์เรื่องนี้หลายคนอาจเป็นเพื่อนของเฟอร์รารา ฉันเดาเกี่ยวกับส่วนสุดท้ายนั้น ฉันไม่รู้เบื้องหลังของพวกเขา แต่ฉันรู้ว่าส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมาก่อน และการแสดงของพวกเขามีความตรงไปตรงมาและเรียบง่าย ทำให้ฉันนึกถึงประเพณีของอิตาลีนีโอเรียลนิยม

Dafoe นำตัวเองเข้าสู่โปรเจ็กต์เช่นกัน มากจนทำให้ตัวละครกลายเป็นลูกผสมระหว่าง Dafoe และ Ferrara เราเห็นทอมมาโซสอนชั้นเรียนการแสดงที่มีพิธีกรรม กิจวัตรการเต้น และแบบฝึกหัดการแสดงบทบาทสมมติที่อาจมาจากประสบการณ์ของดาโฟในฐานะครูสอนละคร หรือนักแสดงรุ่นเยาว์ในการฝึก เรายังเห็นเขานั่งสมาธิและเล่นโยคะในฉากยาวๆ ที่ยืนยันว่าดาโฟแข็งแกร่งและสง่างามสำหรับผู้ชายในวัยหกสิบเศษ เฟอร์รารามักจะถ่ายช่วงเวลาเหล่านี้แบบเต็มเฟรม โดยที่ดาโฟเกือบเปลือยเปล่า ยิ่งชื่นชมว่าเขาดูแลตัวเองได้ดีเพียงใด

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

“Tommaso” รีวิวซีรี่ย์จีน ไม่ได้เล่นตามกฎของละครกู้คืนส่วนใหญ่ คุณไม่ได้ติดตาม Tommaso ผ่านส่วนโค้งปกติของการใช้ การทำจุดต่ำสุด การกู้คืน และการแก้ไข เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้น ตัวละครก็อยู่ในการฟื้นฟูแล้ว เราเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตที่ผ่านมาของเขาผ่านเรื่องราวของเขา มันเป็นหนังสโลว์โดยเจตนา ผู้ชายคนนี้เคยรีบเร่งในชีวิต ไม่เคยสนใจสิ่งที่อยู่รอบตัวเขา และตอนนี้เขาลิ้มรสทุกอย่างเพราะเขารู้ว่าเขาโชคดีที่ยังมีชีวิตอยู่ เราสัมผัสได้ถึงความซาบซึ้งในชีวิตของเขาอย่างเต็มที่แม้ในช่วงเวลาที่ต้องทิ้งขว้าง เหมือนกับตอนที่ผู้กำกับภาพPeter Zeitlingerกล้องติดตามเขาผ่านอพาร์ตเมนต์ของเขา เดินผ่านเขาขณะที่เขายืนอยู่ที่ทางเข้าประตูที่มองเห็นระเบียง ลอยออกไปข้างนอกและเอียงขึ้น รับความสูงเต็มของอาคารอพาร์ตเมนต์ข้ามทาง แล้วตกลงบนท้องฟ้าและถ่ายรูปสวย ๆ ดูมันนาน สัมผัสของTerrence Malick

บัดดี้ AA โค้ช Tommaso รีวิวการ์ตูนอนิเมะ ในการเดินทางของเขาโดยบอกเขาว่าความโกรธใช้พื้นที่ภายในที่สามารถใช้สำหรับอารมณ์เชิงบวก ความโกรธเป็นสิ่งเสพติดเช่นกัน และเนื่องจากคุณไม่สามารถเอาชนะหรือขับไล่มันได้จริงๆ รีวิวซีรี่ย์เกาหลี เพียงแต่ฟื้นจากมันและจัดการกับมัน คุณต้องจงใจส่งพลังงานดีๆ ออกไปสู่โลก เพื่อสร้างเหตุผลที่จะประสบกับสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความโกรธ นั่นหมายถึงการค้นหาหรือประดิษฐ์สถานการณ์ที่จะเอื้ออำนวยการแสดงความรักและความเมตตาอย่างเปิดเผย บัดดี้เอเอบอกทอมมาโซว่าความรู้สึกและประสบการณ์ดีๆ เหล่านี้—สร้างการแสดงความรักและยอมรับความรัก—เข้าไปข้างในตัวคุณ และครอบครองพื้นที่ที่ปกติแล้วมักเรียกร้องด้วยความโกรธ นั่นเป็นหนึ่งในคำแนะนำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันเคยได้ยินในภาพยนตร์ มันเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันลอง และฉันมาที่นี่เพื่อบอกคุณว่ามันใช้ได้ผล ใครสามารถคาดหวังให้เฟอร์ราราสร้างภาพยนตร์ที่สามารถสอนผู้คนถึงวิธีจัดการกับความโกรธ? ฉันไม่ได้ ฉันพนันได้เลยว่าเขาไม่ได้เช่นกัน แต่เราอยู่ที่นี่

ฉันจะกลับไปที่ Tommaso หลายครั้ง disney+ มันมีบทเรียนที่จะสอน ครูรู้ว่าเขากำลังพูดถึงอะไรเพราะเขาเคยไปมาแล้วและยังอยู่ที่นั่น และเขาเก่งมากที่ทำให้คุณคิดว่าคุณไม่เคยรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องเรียน นี่ไม่ใช่โรงเรียนวันอาทิตย์ในรูปแบบภาพยนตร์ นี่คือพระเยซูที่เสด็จออกไปท่ามกลางผู้คน พูดคุยกับชาวนาและเจ้าของร้าน บาร์เทนเดอร์และผู้ให้บริการทางเพศ ชาวประมงและโจร ในภาษาธรรมดา ดังที่อธิบายไว้ในพระธรรมโครินธ์ เฟอร์รารากำลังฝึกพระกิตติคุณบนท้องถนน คุณไม่ควรคิดออกเหมือนปริศนา คุณควรฟังเรื่องราว แล้วพยายามคิด ออก โดยรู้ว่า เช่น เดียวกับทอมมาโซ คุณเคยเป็นและจะเป็นอย่างนั้นเสมอ อยู่ในระหว่างดำเนินการ